Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Gỗ Và Bê Tông – Sự kết hợp độc đáo và đầy cá tính …

Gỗ Và Bê Tông – Cặp đôi vật liệu kết hợp tạo nên những không gian Nội thất độc đáo và đầy cá tính …

Thiết kế không gian sống và làm việc luôn đòi hỏi sự chuẩn bị thật chu đáo từ ý tưởng thiết kế cho tới thi công lắp đặt hoàn thiện. Ngay từ khâu thiết kế, Kiến trúc sư cần phải định hướng thiết kế qua việc lựa chọn vật liệu, chất liệu . Để khi thiết kế lên sẽ phù hợp và mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và công năng.

Một trong số những lựa chọn vật liệu đáng quan tâm, phải kể đến đó chính là sự kết hợp giữa gỗ và bê tông. Cặp đôi vật liệu này luôn mang lại một không gian sống đầy tinh tế và thẩm mỹ cao …

Gỗ Và Bê Tông – Cặp đôi vật liệu kết hợp tạo nên những không gian Nội thất độc đáo và đầy cá tính …

Tại sao cặp đôi vật liệu Gỗ và Bê tông lại được ưa chuộng 

Đặc tính của Vật liệu gỗ

Từ xa xưa, gỗ luôn được xem như một loại vật liệu xây dựng cơ bản nhất. Không chỉ dùng  trong cấu trúc ngôi nhà, gỗ còn là một thành phần rất quan trọng trong việc kiến tạo không gian và thẩm mỹ. Gỗ được sự dụng làm sàn, tường, trần, vách ngăn, đồ nội thất,… Gỗ luôn đem lại cảm giác ấm áp khi tiếp xúc. Bề mặt gỗ có thể được gia công mịn hay thô ráp tuỳ theo ý tưởng và phong cách thiết kế. Vân gỗ tự nhiên luôn có sức lôi cuốn và thể hiện đặc trưng của các loại gỗ khác nhau vừa độc đáo vừa đa dạng.

Một số đặc tính ưu việt của gỗ 

  • Vật liệu gỗ với màu sắc tự nhiên, luôn tăng thêm vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Đặc biệt, gỗ rất dễ dàng sửa chữa, thay thế và bảo trì.
  • Vật liệu gỗ là có đặc tính nhẹ và hấp thụ âm thanh cực kỳ tốt. Qua đó gỗ có thể ngăn tiếng vang và tiếng ồn. Mặc dù gỗ là vật liệu nhẹ nhưng độ bền của nó khá cao
  • Gỗ rất an toàn và thân thiện với môi trường. Vì lý do này gỗ được ưa thích như một vật liệu tốt cho sức khỏe.
  • Mặc dù gỗ có đặc tính oxy hóa theo một cách nào đó. Nhưng nó không phải là loại oxy hóa mà chúng ta vẫn thấy trong kim loại. Đối với các đặc điểm như vậy, gỗ được ưu tiên sử dụng để tránh rỉ sét khi cần thiết.
Đặc tính của Vật liệu bê tông

Nếu như đá, gạch là vật liệu khá “cổ điển” thì vật liệu Bê tông có phần hiện đại hơn. Không chỉ vì có tuổi đời ít hơn mà còn vì bê tông cho phép tạo hình gần như không giới hạn.

Vật liệu Bê tông dặc biệt được quan tâm bởi hai chức năng chịu lực và trang trí không gian …

Trong phong cách thiết kế hiện đại gần đây, đã có sự trở lại của bê tông trần. Đây được xem như một sự hồi tưởng về cái đẹp căn cốt nhất, bản chất nhất của vật liệu.

Một số đặc tính ưu việt của bê tông

  • Bê tông là vật liệu có độ bền cao, sức chịu tải tốt. Bê tông có thể giữ được cấu trúc nguyên vẹn trong hàng chục năm thậm chí là hàng trăm năm.
  • Một trong những thành phần thô chính trong bê tông là đá vôi. Vậy nên, chi phí sản xuất không quá cao, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.
  • Kết cấu của bê tông cũng rất chặt chẽ nên sẽ không khiến tường nhà bị rò rỉ. Đặc biệt nó là nguyên liệu không gây cháy.

Gỗ và bê tông – cặp đôi vật liệu kiến tạo xu hướng nội thất cá tính, độc đáo

Sự kết hợp giữa chất liệu gỗ và bê tông trong nhà ở luôn mang lại tính hiệu quả cao, tùy theo nhu cầu sinh hoạt. Cũng như thiết kế mà có sự phân bố phù hợp giữa khối lượng gỗ và bê tông trong không gian sống.

Mặc dù hiện nay, có rất nhiều vật liệu mới đang được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, rất nhiều công trình vẫn rất ưu ái sử dụng hai vật liệu này. Không chỉ bởi những ưu điểm nổi trội, tính bền vững mà hơn hết chúng luôn đáp ứng được những yêu cầu và đòi hỏi khắt khe trong thiết kế.

Một số phong cách thiết kế hiện nay cũng kết hợp hài hoà giữa gỗ và bê tông. Vừa tạo được điểm nhấn riêng cho ngôi nhà lại mang tới một không gian sống

Sự kết hợp cực kì ăn ý giữa gỗ và bê tông trong thiết kế nhà ở 

Sự kết hợp giữa chất liệu gỗ và bê tông luôn mang lại tính hiệu quả cao. Tùy theo nhu cầu sinh hoạt cũng như thiết kế.  Mà có sự phân bố phù hợp giữa khối lượng gỗ và bê tông trong không gian sống.


Các ý tưởng thiết kế nội thất bằng gỗ và bê tông.
Phần lớn các bức tường và khu vực trần sẽ được sử dụng bê tông làm nguyên liệu chính. Trong khi đó khu vực sàn và đồ nội thất lại tận dụng triệt để các thiết kế bằng gỗ. Một số thiết kế cũng tận dụng những trụ gỗ hoặc trần gỗ; sàn bê tông, cầu thang bê tông,… Vừa tạo được sự sang trọng lại mang đến một không gian sống thoải mái. Cảm nhận bao trùm sẽ là sự thô mộc nhưng khi được xử lý khéo thì đi đôi với điều đó là sự tinh tế, đẳng cấp với nét cá tính rất riêng.
Mặc dù hiện nay, có rất nhiều vật liệu mới đang được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, rất nhiều công trình vẫn rất ưu ái sử dụng hai vật liệu này. Không chỉ bởi những ưu điểm nổi trội và tính bền vững. Mà hơn hết chúng luôn đáp ứng được những yêu cầu và đòi hỏi khắt khe trong thiết kế.
Phong cách thiết kế kết hợp hài hoà giữa gỗ và bê tông tạo nên điểm nhấn riêng cho ngôi nhà và mang đến một không gian sống đầy sức hút …
Ngày nay, nhiều người chọn gỗ và bê tông trong thiết kế, không chỉ vì những ưu điểm nổi bật trên mà chúng còn hỗ trợ rất tốt trong sinh hoạt hàng ngày cũng như đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ trong thiết kế …

BẠN ĐANG ẤP Ủ Ý TƯỞNG VỀ NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC CỦA MÌNH?

HÃY LIÊN HỆ NGAY

CHÚNG TÔI SẼ GIÚP HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ VỀ TỔ ẤM CỦA BẠN!